Công tác hỗ trợ DNNVV > Thông tin khác > Các nội dung trong việc thành lập quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và quỹ hỗ trợ phát t

Các nội dung trong việc thành lập quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

30/11/2016


       Ngày 10/11/2016, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã kết luận tại cuộc họp về việc thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã.
       Đối với Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, các lĩnh vực được vay vốn theo Quyết định số 601/QĐ-TTg ngày 17/4/2013 của Thủ Tướng Chính phủ về thành lập Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa cụ thể là 3 ngành : Nông lâm nghiệp, thủy sản – công nghiệp chế biến, chế tạo- cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải cần được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của UBND tỉnh, các sở, ngành. Các cơ quan chức năng liên quan có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn phù hợp với các lĩnh vực quy định của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Trung ương để tổng hợp và đăng ký với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, triển khai các thủ tục vay vốn theo quy định. Tuy nhiên, để được bảo lãnh tín dụng, doanh nghiệp phải có đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 14 Quyết định số 58/2013/QĐ-TTg ngày 15/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, Quỹ cũng thông qua 04 ngân hàng: Viettinbank, Vietcombank, BIDV, HDBank nhận ủy thác phổ biến cách thức tiếp cận khoản vay 2 bước JICA (The Japan International Cooperation Agency - Văn phòng Hợp tác quốc tế Nhật Bản). Trong tương lai, Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là kênh tài chính quan trọng hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập tại tỉnh nhà.
      Đối với Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các sở, ngành xây dựng đề án thành lập, phương thức quản lý, vận hành quỹ cho phù hợp, đúng quy định và từng bước phát triển quỹ trong thời gian tới.
 
Nguồn: Phòng Doanh nghiệp – Kinh tế tập thể và tư nhân


Copyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Nguyễn Hữu Quế
Giấy phép số:04 /GP-TTĐT  của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai, Cấp ngày 22/6/2021.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 382-4414  /  Fax: (0269) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map