Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Quản lý, vận hành, trao đổi và khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công

21/09/2018
Ngày 06/8/2018, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 67/2018/TT-BTC về hướng dẫn việc quản lý, vận hành, trao đổi và khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công.
Cụ thể, quyền khai thác, sử dụng thông tin trong CSDLQG về tài sản công được quy định như sau:
- Bộ Tài chính được khai thác thông tin về tài sản công của cả nước trong CSDLQG;
- Các Bộ, cơ quan trung ương, UBND cấp tỉnh có quyền khai thác thông tin tài sản công của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý trong CSDLQG;
- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có tài sản kê khai trong CSDLQG có quyền khai thác thông tin tài sản công của cơ quan, tổ chức, đơn vị và các đơn vị trực thuộc (nếu có) trong CSDLQG.
- Việc phân quyền khai thác thông tin tài sản công cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị quy định tại khoản 3 Điều này do Thủ trưởng cơ quan tài chính của Bộ, cơ quan trung ương, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.
- Thông tin lưu giữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia được sử dụng theo quy định tại Điều 129 của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.
Nội dung chuẩn các thông tin quy định trên CSDLQG được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 67/2018/TT-BTC (có hiệu lực từ ngày 01/9/2018).
                                                             Phòng Kinh tế ngành