Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Lễ dộng thổ xây dựng nhà máy điện gió

Lễ dộng thổ xây dựng nhà máy điện gió

25/09/2020
Sáng nay (ngày 24-9), dự án Nhà máy Điện gió Phát triển Miền núi do Công ty cổ phần điện gió Chư Prông Gia Lai làm chủ đầu tư và dự án Nhà máy Điện gió Chế biến Tây Nguyên do Công ty cổ phần năng lượng gió Chư Prông Gia Lai làm chủ đầu tư chính thức động thổ. Dự lễ có Đ/c Hồ Văn Niên – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đ/c Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
1.jpg
Dự án Nhà máy Điện gió Phát triển Miền núi được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư với công suất 50 MW, diện tích hơn 19ha; dự án Nhà máy Điện gió Chế biến Tây Nguyên công suất 50 MW, diện tích hơn 14ha. Hai dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, được triển khai tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; cả 2 dự án dự kiến hoàn thành và hoạt động vào tháng 11 năm 2021.
2.jpg
Hai dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng điện của khu vực và bổ sung cho lưới điện quốc gia, đồng thời “chắp cánh” cho ngành năng lượng tái tạo của tỉnh Gia Lai phát triển.
Nguồn: Phòng DNKTTT&TN - Sở KHĐT Gia Lai