Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Gắn phát triển doanh nghiệp thành lập mới với hỗ trợ doanh nghiệp sớm khởi nghiệp 9 tháng đầu năm 2

Gắn phát triển doanh nghiệp thành lập mới với hỗ trợ doanh nghiệp sớm khởi nghiệp 9 tháng đầu năm 2018

14/10/2018
Trong 9 tháng đầu năm 2018, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 515 doanh nghiệp với tổng vốn 3.485 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 15,47% so với cùng kỳ, số vốn đăng ký tăng 17,6% so với cùng kỳ. Nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh đến nay là 4.635 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 89.033 tỷ đồng.
Việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC về đăng ký doanh nghiệp đã được Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Gia Lai tiếp tục rút ngắn thời gian, quy trình giải quyết hồ sơ và được cải cách vượt bậc (9 tháng đầu năm 2018, giải quyết gần 3.500 hồ sơ với thời gian giải quyết trung bình là <1 ngày/hồ sơ, trong đó có trên 35% hồ sơ được giải quyết trả kết quả ngay khi nộp hồ sơ hợp lệ và hỗ trợ, hướng dẫn trên 40% hồ sơ đăng ký qua mạng), đứng trong tốp 10 cả nước và được cộng đồng doanh nghiệp đồng thuận, ủng hộ.
1.jpg

Ngoài ra, Bộ phận dịch vụ công và cán bộ chuyên môn của Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Gia Lai gắn phát triển doanh nghiệp thành lập mới với tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký, khắc dấu và đăng ký mẫu dấu, hỗ trợ đăng ký Tài khoản ngâng hàng đồng thời với thành lập mới doanh nghiệp, hỗ trợ, ứng dụng phần mềm kế toán và chữ ký số; hỗ trợ và hướng dẫn đăng ký qua mạng... Giúp doanh nghiệp giảm nhiều thời gian, chi phí và đi lại nhiều lần, đặc biệt là có thêm kiến thức cơ bản để doanh nghiệp mạnh dạn khởi nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể:
- Phối hợp với 11 ngân hàng thương mại trên địa bàn cấp đăng ký số tài khoản cho 185 doanh nghiệp đồng thời với đăng ký thành lập mới.
- Hợp tác với VIETTEL Gia Lai và VNPT Gia Lai: Hỗ trợ 148 doanh nghiệp đẩy mạnh tạo lập ứng dụng CNTT-VT, ứng dụng dịch vụ InTernet và dịch vụ chữ ký điện tử cho doanh nghiệp sau đăng ký thành lập mới trên địa bàn tỉnh.
- Phối hợp với Văn phòng Công ty Cổ phần MISA tại Thành phố Buôn Ma Thuột: Hỗ trợ miễn phí 172 doanh nghiệp khởi nghiệp bằng việc tặng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mới thành lậptrong năm 2018. Việc này giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, minh bạch tài chính, thuế và giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp.
- Dịch vụ công về đăng ký doanh nghiệp: Tư vấn, hỗ trợ miễn phí hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh cho 445 doanh nghiệp và trực tiếp làm dịch vụ công có phí đối với 218 doanh nghiệp thành lập mới, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
- Tư vấn, hỗ trợ miễn phí hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh và miễn phí, lệ phí thành lập doanh nghiệp cho 64 hộ kinh doanh chuyển đổi sang thành lập doanh nghiệp.
- Hướng dẫn cho các doanh nghiệp mới thành lập tiếp cận và được hưởng chính sách hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương (hỗ trợ 1 triệu đồng/DN thành lập mới trên địa bàn cấp huyện).
- Tổ chức 5 lớp cho 115 học viên của doanh nghiệp tham gia lớp đào tạo, bỗi dưỡng nghiệp vụ về quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, quản lý điều hành doanh nghiệp (CEO),.. và doanh nghiệp được hỗ trợ miễn kinh phí tham gia các lớp, sau lớp bồi dưỡng có cấp Giấy Chứng nhận cho từng lớp và nếu tham gia đủ 5 lớp (có thể học nhiều năm) thì được cấp Chứng chỉ Giám đốc CEO.
- Đặc biệt là tới đây thực hiện Nghị định 119/2018 NĐ-CP, ngày 12/9/2018 của Chính phủ ban hành quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, có hiệu lực từ ngày 01/11/2018. Theo đó, Nghị định yêu cầu doanh nghiệp mới thành lập phải sử dụng hóa đơn điện tử. Phòng Đăng ký kinh doanh đã phối hợp Công ty Cổ phần MISA sẽ tặng hóa đơn điện tử MeInvoice.vn cho doanh nghiệp mới thành lập. Chương trình này hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập có thêm công cụ làm việc thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm khi chính phủ đã ban hành quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp.
Với phương châm hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, hoạt động và phát triển, trong thời gian tới Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Gia Lai cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, giản đơn nhất trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh gắn với hỗ trợ doanh nghiệp sớm khởi nghiệp… góp phần cùng với tỉnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh nhà. Rất mong được sự đồng tình, ủng hộ và phản hồi góp ý kiến từ Doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn !
 Doanh nhân, doanh nghiệp nên có ý kiến phản hồi về các nội dung trên theo địa chỉ: Anh Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH&ĐT – ĐĐ: 0913432258 hoặc Anh Phùng Văn Phước, Trưởng Phòng ĐKKD – DĐ: 0905821129

PHÒNG ĐKKD