Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Bảo vệ trẻ em

Bảo vệ trẻ em

23/09/2022

UNICEF tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em nhằm bảo vệ trẻ em và gia đình khỏi một loạt các rủi ro. Bao gồm việc đảm bảo mọi trẻ em có được môi trường gia đình thân thiện, tiếp cận hỗ trợ tư pháp và bảo vệ khỏi bị bạo hành, lạm dụng và bóc lột.

      Ở Việt Nam, UNICEF tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực công tác xã hội, tiếp cận hỗ trợ tư pháp và bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, lạm dụng và bóc lột. Hệ thống bảo vệ trẻ em quốc gia bao gồm tất cả các biện pháp và tổ chức phối hợp với nhau tại Việt Nam trong công tác bảo vệ trẻ em. Các tổ chức này có thể bao gồm những tổ chức đóng vai trò quan trọng trong phúc lợi xã hội, giáo dục và chăm sóc sức khỏe cũng như các cơ quan thực thi pháp luật. Một hệ thống bảo vệ trẻ em mạnh mẽ sẽ giải quyết nhiều rủi ro có liên quan đếnnhau mà trẻ em và gia đình đang phải đối mặt.
     Hoạt động của UNICEF tại Việt Nam sẽ hỗ trợ xây dựng một hệ thống bảo vệ trẻ em quốc gia mạnh mẽ, hoạt động vì lợi ích tốt nhất của mọi trẻ em, bao gồm cả những em dễ bị tổn thương nhất.
     Công tác tăng cường bảo vệ trẻ em của UNICEF sẽ tập trung vào năm lĩnh vực chính: Hệ thống bảo vệ Trẻ em, Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, Tăng cường công tác xã hội, Tư pháp Trẻ em và Phòng ngừa lạm dụng trẻ em. 
                                                                                                  Nguồn Ban QLDA Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia LaiCopyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Nguyễn Hữu Quế
Giấy phép số:04 /GP-TTĐT  của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai, Cấp ngày 22/6/2021.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 382-4414  /  Fax: (0269) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map