Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam

Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam

03/03/2020

Nhân Kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020); Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Gia Lai ban hành kế hoạch tổ chức sự kiện “Áo dài Tây Sơn Thượng đạo - Xưa và Nay”, hưởng ứng sự kiện này nữ cán bộ, công chức, viên chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai mặc áo dài khi đến công sở làm việc từ ngày 2 đến 6-3-2020.

1-(1).jpg 2.jpg

3-(1).jpg       4.jpg

5.jpg

6.jpg

7.jpg

Hoạt động ý nghĩa này nhằm góp phần cùng phụ nữ cả nước giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua chiếc Áo dài Việt Nam; tôn vinh vị thế, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay và Áo dài Việt Nam - một phần di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt Nam. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam, từ đó huy động sự hưởng ứng tích cực từ các cấp, các ngành, tổ chức doanh nghiệp, các cá nhân tham gia ủng hộ để Áo dài có vị thế xứng đáng trong đời sống xã hội.

Nguồn: Văn phòng Sở