Công điện UBND tỉnh về việc tập trung ứng phó với bão số 4 năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Default news teaser image

          Ngày 26/9/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó với bão số 4 năm 2022 trên địa bàn tỉnh; 
          Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bão số 4 là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, dự báo ngày 26/9/2022 bão gây gió mạnh, sóng lớn trên vùng biển và Bắc biển Đông, chiều tối ngày 27/9/2022 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven  biển và đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên. Theo dự báo từ ngày 27/9 đến sáng ngày 29/9 thời tiết khu vực tỉnh Gia Lai có mưa vừa, mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó mưa lũ, nhất là lũ quét, sạt lở đất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng của nhân dân và công trình cơ sở hạ tầng, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư, các chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện triển khai công tác ứng phó với bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất ; trong đó tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tăng cường theo dõi diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động các biện pháp phòng chống giảm thiểu thiệt hại.
2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở.
3. Rà soát, chủ động sơ tán triệt để người dân ra khỏi nhưng nơi nguy hiểm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu, nước chảy siết không đảm bảo an toàn trước khi mưa bão ảnh hưởng.
4. Đảm bảo lương thực, thực phẩm, nguồn cung tại các khu vực ngập sâu và chia cắt, không để người dân thiếu đói, nước uống.
5. Các chủ đầu tư, các chủ hồ: Tổ chức vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du
6. Triển khai lực lượng canh gác ở những vị trí ngầm, tràn đường giao thông bị ngập sâu, nước chảy siết, bố trí lực lượng vật  tư, phương tiện để kịp thời xử lý các sự cố đảm bảo thông tuyến trên các trục giao thông chính.
7. Tăng cường các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là truyền thông cơ sở, thường xuyên liên tục cung cấp tình trạng diễn biến mưa lũ.
Chi tiết nội dung tại đây./.

                                                                                     Nguồn Phòng Quản lý ngành

Quay lại