Tin tức > Vì sự sống còn và phát triển trẻ em > TP.HCM: Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy 'gác Tết' đi Gia Lai chống dịch Covid-19

TP.HCM: Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy 'gác Tết' đi Gia Lai chống dịch Covid-19

03/02/2021
Rạng sáng ngày 3.2, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã khẩn trương lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai.
Đội phản ứng nhanh đến Gia Lai gồm có 3 thành viên: tiến sĩ, bác sĩ Phùng Mạnh Thắng, Trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn( đội trưởng); thạc sĩ, bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới và bác sĩ CK.1 Nguyễn Lý Minh Duy, Khoa Hồi sức cấp cứu.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng lên đường. Đội sẽ khảo sát tình hình phân luồng, sàng lọc, cách ly của các khu vực điều trị, cách ly của Bệnh viện Gia Lai, đồng thời hỗ trợ về chuyên môn, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19”, bác sĩ Phùng Mạnh Thắng chia sẻ. Cũng theo bác sĩ Thắng, đội công tác "khi nào xong nhiệm vụ mới về".

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ chia sẻ 2 tuần trước bác sĩ đã đăng ký đi hỗ trợ các tỉnh có dịch Covid-19. Lần đi lên Gia Lai này cũng là nhiệm vụ mà bác sĩ Thơ đã “quen rồi”. Sẵn sàng cho năm nay là bỏ… thêm một năm Tết nữa! (Tết năm 2020 bác sĩ Thơ cùng đồng nghiệp trực chiến điều trị cho 2 ca Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam là 2 cha con người Trung Quốc - PV).

Nhiệm vụ vủa bác sĩ Thơ là hỗ trợ quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Gia Lai. Diễn tiến đợt này do biến thể của Covid-19 nên tình hình lâm sàng bệnh nhân sẽ thay đổi, khả năng độ nặng và độ lây lan của vi rút sẽ phức tạp hơn.

“Chúng tôi xác định là gác lại công việc riêng của gia đình để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Gia Lai phòng chống dịch Covid-19 mà Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện giao”, bác sĩ CK.1 Nguyễn Lý Minh Duy, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tâm sự trước khi lên đường.

Nguồn: Thanhnien.vn