Tin tức > Vì sự sống còn và phát triển trẻ em > Buôn Đông Thúa, xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Thảo luận nhóm: LỢI ÍCH CỦA SỮA MẸ:

Buôn Đông Thúa, xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Thảo luận nhóm: LỢI ÍCH CỦA SỮA MẸ:

27/07/2020
Buôn Đông Thúa, xã Chư Gu, huyện Krông Pa.
Thảo luận nhóm: LỢI ÍCH CỦA SỮA MẸ:

Tính chất ưu việt của sữa mẹ:
👉 Trước hết, sữa mẹ là thức ǎn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ nǎng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm,đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.
👉 Sữa mẹ là dịch thể sinh học tự nhiên có chứa nhiều chất kháng khuẩn, tǎng cường sức đề kháng cho trẻ.Trong sữa mẹ có những yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể mà không một thức ǎn nào có thể thay thế được nên trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh truyền nhiễm.
👉Sữa mẹ có tác dụng chống dị ứng. Trẻ bú mẹ ít bị dị ứng, ezema như ǎn sữa bò (trẻ không bị tiêu chảy)
👉 Cho trẻ bú sữa mẹ rất thuận lợi vì không phụ thuộc vào giờ giấc, không cần dụng cụ pha chế. Trẻ bú sữa mẹ sẽ tiết kiệm về kinh tế hơn nhiều so với nuôi nhân tạo bằng sữa bò hoặc sửa công thức khác vì sữa mẹ không mất tiền mua.
👉 Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tăng cường tình cảm gắn bó mẹ con, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hòa của đứa trẻ với mẹ và mọi người xunh quanh.
👉 Cho con bú sữa mẹ góp phần hạn chế sinh đẻ sớm vì khi trẻ bú mẹ tuyến yên sẽ tiết ra prolactin. Prolactin ức chế rụng trứng, làm giảm khả nǎng thụ thai, cho con bú còn làm giảm tỉ lệ ung thư vú.
👉 Cho bú sữa mẹ sẽ co hồi tủ cung nhanh nên hạn chế chảy máu sau đẻ giảm nhiễm trùng sau sinh cho mẹ.
* ✍✍✍Tóm lại: Nuôi con bằng sữa mẹ gồm có 7 lợi ích ( 3 lợi ích cho con và 4 lợi ích cho mẹ):
1. thức ǎn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ nǎng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm,đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.
2. có chứa nhiều chất kháng khuẩn, tǎng cường sức đề kháng cho trẻ.Trong sữa mẹ có những yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể mà không một thức ǎn nào có thể thay thế được nên trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh truyền nhiễm.
3 .Sữa mẹ có tác dụng chống dị ứng. Trẻ bú mẹ ít bị dị ứng, ezema như ǎn sữa bò (trẻ không bị tiêu chảy)
1. Sữa mẹ rất thuận lợi vì không phụ thuộc vào giờ giấc, không cần dụng cụ pha chế. Trẻ bú sửa mẹ sẽ tiết kiệm về kinh tế hơn nhiều so với nuôi nhân tạo bằng sữa bò hoặc sửa công thức khác vì sữa mẹ không mất tiền mua.
2. Sữa mẹ sẽ tăng cường tình cảm gắn bó mẹ con, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hòa của đứa trẻ với mẹ và mọi người xunh quanh.
3. Sữa mẹ góp phần hạn chế sinh đẻ sớm vì khi trẻ bú mẹ tuyến yên sẽ tiết ra prolactin. Prolactin ức chế rụng trứng, làm giảm khả nǎng thụ thai, cho con bú còn làm giảm tỉ lệ ung thư vú sửa mẹ sẽ co hồi tủ cung nhanh nên hạn chế chảy máu sau đẻ giảm nhiễm trùng sau sinh cho mẹ.
4. Sữa mẹ sẽ co hồi tủ cung nhanh nên hạn chế chảy máu sau đẻ giảm nhiễm trùng sau sinh cho mẹ