Tin tức > Giáo dục > Hội thảo, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện bộ công cụ GGA trong các cơ sở GDMN vùng dự án

Hội thảo, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện bộ công cụ GGA trong các cơ sở GDMN vùng dự án

20/05/2020
Thực hiện Kế hoạch số 664/SGDĐT-GDMN ngày 22/4/2020 của Hợp phần Giáo dục về việc tổ chức “Hội thảo, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện bộ công cụ GGA trong các cơ sở GDMN vùng dự án”. Ngày 14/5/2020 tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang với sự góp mặt của toàn bộ CBQL, GV của 03 trường Mẫu giáo thuộc 03 xã dự án Ayun, Kon Chiêng, Đăk Trôi – môt Hội thảo đã diễn ra sôi nổi.
  20b7b13810b4eaeab3a5.jpg
Chuyên viên Phòng Mầm non – Sở GD&ĐT Gia Lai báo cáo đánh giá kết quả việc triển khai Bộ công cụ GGA trong quản lý kế hoạch năm học với những mặt thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, cũng như những hiệu quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua. Tham gia phân tích rõ những vấn đề cần chia sẻ trong nội dung ứng dụng Bộ công cụ GGA còn có các tham luận của đại diện các trường Mẫu giáo đang vận dụng.
Tham luận về:  Một số biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện nội dung môi trường và không gian vật chất, nhà giáo và người chăm sóc trẻ trong bản đánh giá GGA. (của trường Mẫu giáo Ayun). Qua đó, thấy rõ sự thay đổi tích cực từ các giải pháp đúng hướng của nhà trường, giúp các cháu mẫu giáo 5 tuổi đủ điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt Chương trình GDMN trước khi vào lớp 1.
Tham luận về: Nội dung chương trình và phương pháp giáo dục, Thang đánh giá Phát triển trẻ thơ Khu vực Đông Á – TBD (của trường Mẫu giáo Kon Chiêng). Nêu bậc các kết quả khả quan khi áp dụng Thang đánh giá giữa GV và phụ huynh
Tham luận về: Biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung phối hợp gia đình và cộng đồng; Trẻ em có nhu cầu đặc biết; Sử dụng bảng hỏi dành cho cha mẹ (của trường Mẫu giáo Đăk Trôi), v.v…
Tại Hội thảo, ban tổ chức cũng ghi nhận những giải pháp khắc phục hiệu quả, những bài học kinh nghiệm và một số đề xuất kiến nghị, trong đó nổi bật là các ý kiến đóng góp nhân rộng mô hình sử dụng Bộ công cụ GGA trong kế hoạch các trường Mầm non trên toàn tỉnh, cụ thể: 
- Đề xuất hỗ trợ tập huấn đại trà trong tất cả các trường MN của tỉnh: cho một số CBQL GV nồng cốt - và phương án tập huấn lại tại các cơ sở giáo dục.
- Đề xuất Hợp phần Giáo dục có văn bản hướng dẫn cụ thể V/v phổ biến xây dựng kế hoạch Bộ công cụ cho toàn tỉnh.
- Đề xuất tăng cường gói hỗ trợ đồ chơi ngoài trời cho các trường và điểm trường. 
 ……
Ban quản lý sẽ thông tin thêm kết quả và ý kiến của đại đa số CBQL, giáo viên trong các cuộc hội thảo tiếp theo (Các hội thảo tại huyện Kbang và huyện Krông Pa, dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trong các ngày 18/5/2020 và ngày 21/5/2020)
3656c3d86254980ac145.jpg