You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động sở > Tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ chuyên trách

Tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ chuyên trách

02/11/2018
Từ ngày 25 đến ngày 31/10/2018, tại khách sạn Pleiku số 03 Nguyễn Tất Thành, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban quản lý dự án Giảm nghèo khu vực tây nguyên tỉnh Gia Lai tổ chức 02 khóa tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ chuyên trách, tham gia khóa học gồm có 80 học viên là cán bộ nâng cao năng lực - truyền thông; Cán bộ y tế xã, cán bộ y tế thôn/bản tại 25 xã thuộc 05 huyện Mang Yang, Kông Chro, Kbang, Ia Pa và Krông Pa.
Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm củng cố lại kiến thức dinh dưỡng cho các học viên Học để hỗ trợ kịp thời cho các nhóm cải thiện sinh kế an ninh lương thực và dinh dưỡng đang triển khai thực hiện tại cộng đồng vùng dự án.   
Hinh-1.jpg hinh-2.JPG

Tại khóa tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung, kiến thức thực hiện các mô hình can thiệp dinh dưỡng theo từng chủ đề như: Theo dõi tăng trưởng và giáo dục dinh dưỡng; Hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ nhỏ; Họp nhóm theo chủ đề với sự hỗ trợ của Trạm y tế xã, mô hình nước sạch – Vệ sinh cá nhân – Vệ sinh môi trường (WASH); Kiến thức cơ bản về suy dinh dưỡng ở trẻ em; Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; Nuôi con bằng sữa mẹ và các hoạt động chính trong các mô hình can thiệp dinh dưỡng như cân đo trẻ và phụ nữ có thai theo đúng qui trình, đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ và phụ nữ có thai. Lập kế hoạch sinh hoạt nhóm, xác định các chủ đề trong sinh hoạt nhóm, nói chuyện theo chuyên đề (dinh dưỡng thường thức, dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, …). Kết hợp với bài giảng lý thuyết, các học viên được chia theo nhóm thực hành ngay tại lớp về cách chế biến thức ăn bổ sung tại gia đình, chế biến bữa ăn cho trẻ, thực hành rửa tay bằng xà phòng, theo dõi tăng trưởng, truyền thông dinh dưỡng tại cộng đồng.
IMG_0081.JPG IMG_0100.JPG

Khóa tập huấn đã củng cố đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các học viên. Họ sẽ là những chuyên gia về dinh dưỡng tại các bản/làng, đồng thời cũng là những cộng tác viên đắc lực cùng đồng hành, hỗ trợ cho Dự án triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động dinh dưỡng trong các nhóm cải thiện sinh kế an ninh lương thực và dinh dưỡng. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Nguồn: Ban QLDA Giảm nghèo tỉnh Gia LaiCopyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Hồ Phước Thành
Giấy phép số: /GP-TTĐT  của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059) 382-4414  /  Fax: (059) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map