Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động sở > Tập huấn Luật Đầu tư công số 39 năm 2019

Tập huấn Luật Đầu tư công số 39 năm 2019

29/11/2019

Ngày 28/11, Sở  Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Luật Đầu tư công số 39 năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức của các Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, nhằm hướng dẫn đến các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư trong toàn tỉnh để sớm thực hiện và nắm rõ quy định của pháp luật về đầu tư công.

Luật Đầu tư công năm 2019 có 6 nội dung chính được sửa đổi bổ sung so với Luật Đầu tư công năm 2015 gồm: Thống nhất định nghĩa về “Vốn đầu tư công”; Có 6 đối tượng đầu tư công từ năm 2020; Phân cấp thẩm định nguồn vốn của chương trình, dự án; Thay đổi thời gian giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công; Thêm yêu cầu với tổ chức, cá nhân liên quan quyết định chủ trương đầu tư; Cách thức thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản phát trước sinh năm 2015. Lớp tập huấn sẽ cập nhật và cung cấp thêm cho các cán bộ, công chức những kiến thức hữu ích, tạo ra hệ thống pháp lý đồng bộ để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đầu tư công làm cơ sở triển khai thực hiện, đưa hoạt động đầu tư công vào nề nếp, đồng thời góp phần tạo điều kiện cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường việc quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Nhà nước để hướng tới thực hiện mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ trong thời gian tới./.