Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động sở > Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư công và đấu thầu giai đoạn 2016-201

Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư công và đấu thầu giai đoạn 2016-2017 tại Thành phố Pleiku

03/04/2018
hinh.jpg
Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 được Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai phê duyệt tại Quyết định số 140/QĐ-SKHĐT ngày 08/12/2017. Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân Thành phố Pleiku, Đoàn thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra số 32/QĐ-SKHĐT ngày 15/3/2018 của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai về thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư công và đấu thầu giai đoạn 2016-2017 tại Thành phố Pleiku.
Dự buổi công bố Quyết định thanh tra có ông Hồ Phước Thành - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Đinh Hữu Hòa - Chánh thanh tra Sở - Trưởng Đoàn Thanh tra; cùng dự còn có các thành viên trong Đoàn thanh tra; Phía Thành phố có Ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Pleiku cùng các đơn vị được giao làm chủ đầu tư và đại diện các phòng, ban chuyên môn có liên quan.
Thay mặt Đoàn Thanh tra, ông Đinh Hữu Hoà - Chánh thanh tra Sở - Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 32/Q3Đ-SKHĐT ngày 15/3/2018 của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai về thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư công và đấu thầu giai đoạn 2016-2017; nêu một số nội dung cần thiết liên quan đến Kế hoạch thanh tra. Về phía địa phương, Bà Võ Thị Đào Quyên - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố Pleiku báo cáo tóm tắt một số nội dung liên quan đến công tác Kế hoạch đầu tư giai đoạn 2016-2017; đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan cung cấp toàn bộ hồ sơ, thông tin và tài liệu kịp thời theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.
Sau khi nghe qua nội dung, đồng chí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phát biểu chỉ đạo chung: Việc tiến hành thanh tra lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư là nhiệm vụ thường xuyên nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế thiếu sót trong việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện; qua đó, kiến nghị những biện pháp xử lý, chấn chỉnh những sai phạm (nếu có) nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đầu tư phát triển. Đồng thời, quán triệt Đoàn thanh tra triển khai đúng mục đích, yêu cầu, nội dung của Kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt, không được làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị; có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn thanh tra với đối tượng thanh tra trong thời gian thực hiện thanh tra, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về công tác Thanh tra; báo cáo kịp thời, chính xác, khách quan về kết quả thanh tra. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Sở còn yêu cầu phía địa phương cần có sự phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Theo Kế hoạch, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Nguồn: Thanh tra sở