Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động sở > Bổ sung vốn đối với doanh nghiệp lâm nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai

07/06/2018
Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 11 Công ty Lâm nghiệp với diện tích đất lâm nghiệp quản lý là 135.432 ha chiếm 18,3% diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp.
Thực hiện Quyết định số 1831/TTg-ĐMDN ngày 15/10/2015 về  Phương án tổng thể sắp xếp, đổi mới công ty nông lâm nghiệp; theo đó, Công ty lâm nghiệp, nhà nước tiếp tục nắm giữ 100% vốn điều lệ, thực hiện nhiệm vụ sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

ktn.jpg

Ngày 24/5/2018, Văn phòng Chính phủ Thông báo ý kiến Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại văn bản số 4891/VPCP-KTTH về việc Bổ sung vốn đối với doanh nghiệp lâm nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai; theo đó, tại văn bản này đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về bổ sung 107,7 tỷ đồng cho các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo quy định;
Việc tăng vốn điều lệ cho các Công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động thực hiện các nhiệm vụ  sản  xuất kinh doanh ổn định và bền vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng; góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập của người dân sống gần rừng, ổn định một phần cuộc sống và giảm đói  nghèo tại địa phương.

PHÒNG KINH TẾ NGÀNH