You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Tình hình chung về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Tình hình chung về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017 trên địa bàn tỉnh

10/01/2018
Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 6.642 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chiếm 1,5% tổng số trẻ em trên địa bàn tỉnh; trong đó: 782 em mồ côi cả cha và mẹ, 10 em bị bỏ rơi, 38 em không nơi nương tựa, 2.858 em khuyết tật, 19 em nhiễm HIV, 71 em vi phạm pháp luật, 02 em nghiện ma túy, 2.809 em bỏ học khi chưa hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở, 31 em bị xâm hại tình dục, 22 em bị bệnh hiểm nghèo điều trị dài ngày thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo.
Nhóm trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là 68.145 em, chiếm tỷ lệ 15,4% tổng số trẻ em toàn tỉnh; trong đó có 67.105 em thuộc gia đình hộ nghèo hoặc cận nghèo, 461 em tảo hôn, 459 em sống trong gia đình có vấn đề xã hội, 120 em có cha/mẹ làm ăn xa.
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; sự phối hợp của các Sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nên các chính sách có liên quan đến trẻ em đã được cụ thể hóa và lồng ghép trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh góp phần nâng cao nhận thức của người dân. Qua đó đã tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn tỉnh được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp tạo cơ hội vươn lên trong cuộc sống.
Tuy nhiên, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức: Sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội làm gia tăng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; Tình trạng trẻ bị tử vong do đuối nước đang có chiều hướng gia tăng; Thiếu các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em ở cộng đồng, nhất là ở khu vực nông thôn; Còn một bộ phân không nhỏ trẻ em ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, trẻ em người dân tộc thiểu số còn hạn chế trong việc tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cũng như thực hiện các quyền tham gia khác.
Nguồn: Phòng Khoa giáo - Văn xã


Copyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Hồ Phước Thành
Giấy phép số: /GP-TTĐT  của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059) 382-4414  /  Fax: (059) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map