Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Phát triển trẻ thơ toàn diện

Phát triển trẻ thơ toàn diện

18/11/2022

UNICEF đang đi tiên phong trong việc đẩy mạnh chương trình Phát triển Tuổi thơ Toàn diện ở Việt Nam, một cách tiếp cận sáng tạo và vòng đời giúp trẻ khỏe mạnh, sẵn sàng học hỏi và phát triển mạnh mẽ.

 
     UNICEF tin rằng mọi trẻ em đều có quyền có được sự khởi đầu tốt nhất và phát triển tối đa tiềm năng của mình. Ở Việt Nam, chính phủ đang nỗ lực để thực hiện quyền trẻ em theo cam kết trong các công ước quốc tế và Mục tiêu Phát triển Bền vững, vì vậy tất cả trẻ em đều có quyền học tập, phát triển đầy đủ, được lắng nghe và tích cực tham gia vào quá trình ra quyết định liên quan đến cuộc sống của các em.
     1.000 ngày đầu tiên trong cuộc đời của một đứa trẻ rất quan trọng đối với sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất của các em, Việt Nam đã nhận thức được nhu cầu cần có một chiến lược chăm sóc trẻ thơ toàn diện hơn chăm sóc tập trung vào những năm đầu đời của trẻ.
     Theo thông lệ, dịch vụ trong các lĩnh vực quan trọng cần thiết cho sự phát triển sớm và phúc lợi của trẻ như sức khỏe, giáo dục và bảo vệ trẻ em - đã được thực hiện bởi các đối tác khác nhau và do đó bỏ lỡ mảng hỗ trợ phát triển nhận thức và tình cảm của trẻ em gái và trẻ em trai ở Việt Nam.
     Sự cần thiết để gia đình tiếp cận được nhiều dịch vụ một cách toàn diện đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Việt Nam, và việc đầu tư cho trẻ nhỏ hiện nay cũng được coi là đầu tư quan trọng vì sự thịnh vượng lâu dài của một quốc gia.
     Để trẻ em phát triển tối đa tiềm năng của minh, UNICEF đi tiên phong trong lĩnh vực Phát triển trẻ thơ toàn diện (IECD) tại ba tỉnh (Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum) – đây là một phương pháp tiếp cận theo vòng đời và tích hợp để đảm bảo trẻ em được an toàn, khỏe mạnh, sẵn sàng để học tập và phát triển.
                         Nguồn Ban QLDA Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia LaiCopyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Nguyễn Hữu Quế
Giấy phép số:04 /GP-TTĐT  của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai, Cấp ngày 22/6/2021.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 382-4414  /  Fax: (0269) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map