You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tổng hợp > Kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona trên

Kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona trên địa bàn tỉnh Gia Lai

06/02/2020

Coronavirus (nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

virut-corona-(1).jpg
 

        Tính đến ngày 31/01/2020 tại Việt Nam có 05 trường hợp mắc (02 người Trung Quốc, 03 người Việt Nam), một số trường hợp nghi ngờ đang được cách ly theo dõi, điều trị, chờ kết quả xét nghiệm. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra.
       Ngày 02/02/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do virut Corona đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 
       Kế hoạch nhằm mục đích phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, đơn vị tổ chức triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh đảm bảo kịp thời, đầy đủ, thống nhất đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các thông tin sai, không chính xác về tình hình dịch gây hoang mang trong cộng đồng./.

Tải nội dung Kế hoạch tại đây!

 

Nguồn: Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Gia LaiCopyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Hồ Phước Thành
Giấy phép số: /GP-TTĐT  của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 382-4414  /  Fax: (0269) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map