Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo nghị Định sủa đổi, bổ sung Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh n

Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo nghị Định sủa đổi, bổ sung Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

13/03/2018
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hoàn thiện Dự thảo Nghị định trước khi trình Chính phủ. Ngày 09/3/2018, Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Nghị Định sửa đổi, bổ sung Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Tham dự Hội thảo có Đại diện Phòng ĐKKD, Phòng Đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư và Đại diện Cục Thuế các tỉnh Miền trung, Tây nguyên, Nam Trung bộ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; Đại diện một số công ty Luật…
hinh-(1).jpg
Hội thảo được nghe Lãnh đạo Cục Đăng ký kinh doanh giới thiệu một số nội dung cơ bản của Dự thảo Nghị Định sửa đổi, bổ sung Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó đại diện các đại biểu đã có tham luận, góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo xung quanh một số nội dung chính về:
- Ghi ngành, nghề kinh doanh.
- Công chứng/chứng thực văn bản ủy quyền.
- Chuyển đổi DNTN thành công ty cổ phần.
- Thu hồi Giấy CN-ĐKDN (xác định nội dung giả mạo, trình tự thủ tục thu hồi Giấy CN-ĐKDN).
- Chuyển đổi Hộ kinh doanh thành DNTN, Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH, Công ty cổ phần.
 Các ý kiến tham gia đều được Cục Đăng ký kinh doanh phân tích trả lời, tiếp thu bổ sung hoặc sửa đổi nội dung và lấy ý kiến thống nhất của các địa phương. Đây là những nội dung rất thiết thực, cụ thể để góp phần hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ thành lập mới cũng như hỗ trợ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và phù hợp với Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018).
Phát biểu kết thúc Hội thảo, Bà Trần Thị Hồng Minh - Cục Trưởng Cục Đăng ký kinh doanh đã đánh giá cao những nội dung tham gia góp ý kiến của các đại biểu và sẽ tổng hợp bổ sung, sửa đổi hoàn chỉnh Dự thảo Nghị Định sửa đổi, bổ sung Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và dự kiến tham mưu cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ ký ban hành vào đầu tháng 5/2018./.
Nguồn: Phòng ĐKKD