Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Gia Lai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Gia Lai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

17/04/2018
Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018, tại Sân vận động huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.
Tham dự Lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Giám đốc Sở Y tế Mai Xuân Hải - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Ia Grai, các phòng, ban, đoàn thể và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người dân và các em học sinh trên địa bàn huyện đến tham dự Lễ phát động.
h1.jpg

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai kêu gọi chính quyền các cấp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể cộng đồng tích cực tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rượu, thực phẩm tươi sống nói riêng và thực phẩm nói chung góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Ia Grai – Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ và ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Cũng tại buổi Lễ đã diễn ra lễ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm và đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

h2.jpg

Sau lễ phát động, đại diện các sở, ban ngành người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã tham gia diễu hành với các khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 dọc theo một số tuyến đường chính tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại huyện Ia Grai./.
Mlô Đoan