Tin tổng hợp > Biểu mẫu báo cáo mới về cho vay lại vốn ODA

Biểu mẫu báo cáo mới về cho vay lại vốn ODA

21/09/2018

Ngày 28/8/2018, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 80/2018/TT-BTC hướng dẫn mẫu biểu báo cáo về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.

Thông tư này hướng dẫn về mẫu biểu báo cáo tình hình cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ theo quy định tại Khoản 4, Điều 32 của Nghị định số 97/2018/NĐ-CP, bao gồm báo cáo về: Tình hình cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ; tình hình vay nợ, tình hình tài chính của bên vay lại; tình hình quản lý tài sản bảo đảm tiền vay; tình hình thực hiện, vận hành, khai thác dự án đầu tư.
Theo đó, Bên vay lại là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gửi Bộ Tài chính báo cáo theo các mẫu biểu quy định tại Phụ lục I; Bên vay lại là doanh nghiệp hoặc đơn vị sự nghiệp công lập gửi cơ quan được ủy quyền cho vay lại báo cáo theo các mẫu biểu quy định tại Phụ lục II; Cơ quan được ủy quyền cho vay lại theo phương thức cơ quan cho vay lại không chịu rủi ro tín dụng gửi Bộ Tài chính báo cáo theo các mẫu biểu quy định tại Phụ lục III ; Cơ quan được ủy quyền cho vay lại theo phương thức chịu toàn bộ rủi ro tín dụng gửi Bộ Tài chính báo cáo theo các mẫu biểu quy định tại Phụ lục IV.
Số liệu về trị giá vay lại, số dư nợ được lập theo nguyên tệ vay, và quy đổi sang USD và VND theo tỷ giá hạch toán ngân sách nhà nước do Bộ Tài chính công bố, áp dụng vào ngày cuối cùng của kỳ báo cáo.
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2018

PHÒNG KINH TẾ ĐỐI NGOẠI