Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Ban hành quy định về cơ chế phân cấp quản lý thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa b

Ban hành quy định về cơ chế phân cấp quản lý thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Gia Lai

28/03/2018

Ngày 22/3/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 10/2018/QĐ-UBDT về ban hành quy định về cơ chế phân cấp quản lý thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Quy chế này quy định cơ chế phân cấp quản lý; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc xây dựng, lập, tổng hợp, giao kế hoạch; huy động và sử dụng nguồn vốn; tổ chức, điều phối; theo dõi, kiểm tra, đánh giá trong quản lý, điều hành thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quy chế này áp dụng cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến quản lý, điều hành thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư giúp UBND tỉnh điều phối và tổng hợp các nội dung liên quan đến các chương trình mục tiêu quốc gia theo chức năng và nhiệm vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông là cơ quan chủ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. UBND tỉnh cũng đã quy định cụ thể cơ quan chủ quản thực hiện các dự án, tiểu dự án thành phần thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Quy chế này cũng quy định rõ việc xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong giai đoạn 5 năm; xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia hàng năm; phân cấp quản lý thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan trong quản lý, điều hành thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Để thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương huy động nguồn vốn và đảm bảo cân đối nguồn lực để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của từng chương trình được giao; quản lý, thanh toán, quyết toán vốn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; sử dụng kinh phí được lồng ghép từ các chương trình, dự án khác để thực hiện chương trình tiêu quốc gia; theo dõi, kiểm tra và đánh giá các chương trình mục tiêu quốc gia;…

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/4/2018.

Nguyễn Huỳnh Tâm