You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tổng hợp > Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới làm việc tại Gia Lai

Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới làm việc tại Gia Lai

04/12/2019
Trong 03 ngày, từ ngày 25-27/11/2019 Đoàn đánh giá kết quả thực hiện dự án của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông ToNy – Trưởng nhóm tư vấn, cùng với cán bộ của Ban Điều phối trung ương (CPO) đã đến làm việc tại tỉnh Gia lai. Đoàn đã có buổi làm việc với Ban QLDA tỉnh để nắm bắt kết quả thực hiện dự án cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án trong khoảng thời gian từ năm 2015-2019. Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả thực hiện dự án trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
IMG_01.JPG IMG_02.JPG

           Đoàn đã tiến hành đi thực địa kiểm tra các công trình cơ sở hạ tầng và các tiểu dự án sinh kế tại 5 xã dự án tại 03 huyện Mang Yang, Kông Chro và Krông Pa. Đoàn đã trực tiếp đến thăm và gặp gỡ, trao đổi với các hộ nông dân đã và đang tham gia thực hiện các nhóm cải thiện sinh kế (LEG) trồng trọt và chăn nuôi như nuôi heo rừng lai, heo đen, dê sinh sản, trồng rau nuôi gà, trồng ngô, trồng bí, trồng dứa, … Các hộ nông dân trong các nhóm LEG bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được dự án hỗ trợ, giúp họ có điều kiện sản xuất, thay đổi dần nếp nghĩ cách làm trong cộng đồng người dân tộc thiểu số, từ chỗ thiếu ăn khi đến mùa giáp hạt nay bà con đã biết tận dụng được nguồn lực từ dự án hỗ trợ, tiếp tục tái sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống được cải thiện.  
          Đến nay dự án đã hỗ trợ 747 nhóm LEG cho 9.981 hộ nghèo và cận nghèo. Thực tế cho thấy không ít các hộ tham gia dự án đã vươn lên thoát nghèo, có cách làm ăn hay, hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng như nhóm LEG trồng rau nuôi gà ở IaRmok, LEG sản xuất lúa ở Chư Mố, LEG nuôi heo rừng lai ở Kông Yang, LEG trồng sa nhân ở KonPne, LEG trồng mía ở Lơ Ku, LEG nuôi dê lai sinh sản Kon Thụp, hay như Liên kết trồng dứa ở Mang Yang.

IMG_03.JPG IMG_04.JPG

        Ngoài hoạt động sinh kế, đoàn đi thăm thực tế tại các công trình cơ sở hạ tầng do dự án hỗ trợ, đoàn đánh giá cao chất lượng các công trình xây dựng, cũng như hiệu quả về mặt đầu tư của các công trình. Tính đến nay dự án đã hỗ trợ xây dựng  311công trình (Trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng, hệ thống nước tự chảy, đập tràn, đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, đập thủy lợi) với số người hưởng lợi 92.773 người. Các công trình đi vào hoạt động đã mang lại ý nghĩa rất lớn góp phần làm thay đổi diện mạo của các xã nghèo miền núi, giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt, điều kiện đi lại cho người dân, giao thương hàng hóa, giảm chi phí vận chuyển, mở rộng diện tích sản xuất, đặc biệt các công trình đấu thầu cộng đồng đã tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho 1.093 hộ gia đình tại địa phương.
         Với những cách làm hay, mới mẽ, khơi gợi sự sáng tạo của dự án theo định hướng cộng đồng đã mang lại những kết quả thiết thực giúp bà con nông dân nghèo miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên thoát nghèo./.
Nguồn: Ban QLDA Giảm nghèo

 
Copyright © 2012 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  Ông Hồ Phước Thành
Giấy phép số:24 /GP-TTĐT  của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 382-4414  /  Fax: (0269) 382-3808 - Email: skhdt@gialai.gov.vn
      Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map