Tin tức - Sự kiện > Tin hợp tác - đầu tư > Quy định chi tiết thực hiện dự án 2 (Chương trình 135) thuộc CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 20

Quy định chi tiết thực hiện dự án 2 (Chương trình 135) thuộc CTMTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

19/06/2017

Ngày 10/5/2017, Ủy ban Dân tộc đã có Thông tư số 01/2017/TT-UBDT quy định chi tiết thực hiện Dự án 2 (Chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Thông tư quy định cụ thể về việc: phân bổ vốn và lập kế hoạch thực hiện chương trình; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở; quản lý, sử dụng và thanh quyết toán vốn; kiểm tra, giám sát, đánh giá; tổ chức thực hiện ...

Địa bàn thực hiện Thông tư này bao gồm các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu; các thôn (bản, buôn, làng, xóm, ấp) đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi thuộc diện đầu tư Chương trình theo Quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Nội dung thực hiện của Thông tư bao gồm hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thực hiện theo điểm b, khoản 6, Điều 1 Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Ở cấp tỉnh: Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý, hướng dẫn thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá, tổng hợp và báo cáo kết quả thực hiện chương trình. Ở cấp huyện: Phòng Dân tộc là cơ quan chủ trì có trách nhiệm tham mưu giúp UBND huyện quản lý, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Thông tư số 01/2017/TT-UBDT của Ủy ban Dân tộc gồm 18 điều sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 25/6/2017./.

Nguồn: Phòng Khoa giáo - Văn xã