UNICEF quan ngại về tác động của bão Noru đối với trẻ em và gia đình ở Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ trong công tác ứng phó

UNICEF quan ngại về tác động của bão Noru đối với trẻ em và gia đình ở Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ trong công tác ứng phó

Gần 5,6 triệu người sống trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi gió giật và mưa lớn do bão. Trong số đó, 1 phần 3 là trẻ em.

 
     UNICEF, cùng với các đối tác của mình, đã và đang theo dõi sát sao tình hình bão và thể hiện quan ngại lớn với những gia đình và trẻ em có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi bão. “Chính quyền trung ương và địa phương đã và đang thực hiện công tác chuẩn bị và các biện pháp sớm nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với người và tài sản. UNICEF sẵn sàng hỗ trợ ứng phó với các can thiệp cứu trợ cuộc sống của người dân,” bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại Diện của UNICEF tại Việt Nam cho biết. “Cơn bão này được cho là mạnh nhất đổ bộ vào lãnh thổ Việt Nam trong vòng 20 năm qua, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương nhất trong những ngày tới.
     Trẻ em là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai do những đặc thù dễ tổn thương về thể chất và tâm sinh lý, bên cạnh việc gián đoạn các dịch vụ thiết yếu đối với sự phát triển của trẻ. Gió giật mạnh, lũ lụt, sạt lở đất và việc di dời nơi ở khiến cho trẻ em gặp nguy cơ bệnh tật gia tăng, thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến việc tiếp cận các dịch vụ giáo dục và y tế, đồng thời khiến trẻ gặp nhiều nguy cơ xâm hại, bóc lột và xao nhãng.              
                                                                           Nguồn Ban QLDA Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai

Quay lại