Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021

Ra đời cách đây đã hàng ngàn năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của đất nước, người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, là niềm tự hào cũng như nét đẹp cổ truyền của dân tộc.
hinhthay-(1).jpg
3.jpg

Phát huy những nét văn hóa truyền thống của dân tộc đồng thời luôn gìn giữ hình ảnh tà áo dài của Việt Nam.  “Tuần lễ Áo dài 2021” được các chị em Cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai tích cực hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa. Tham gia mặc áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021 tại nơi công sở, đa dạng với nhiều hình thức tuyên truyền, quảng bá nét đẹp phụ nữ với trang phục áo dài, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo thiết thực, ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

4.jpg
5.jpg

Chiếc áo dài có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt. Nó được sử dụng trong các cuộc thi sắc đẹp, trong ngày lễ hội, từ học đường cho đến các cơ quan công sở… Nó đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể” của thế giới. Ngày nay, mặc dù có nhiều trang phục hiện đại nhưng chiếc áo dài vẫn luôn gần gũi, quen thuộc với người Việt. Mỗi chúng ta luôn có trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ và phát triển để áo dài mãi mãi là biểu tượng của Việt Nam.
Nguồn: Ban nữ công - Sở Kế hoạch và Đầu tư 
 

Quay lại